Skip to content

Về việc xếp hàng mua bánh Trung Thu và giá trị của niềm vui

Trưa thứ 7 vừa rồi 2 vợ chồng Mèo Chun có đi xếp hàng mua bánh Trung Thu Bảo Phương ở Thụy Khuê. Sau 50p đợi chờ thì đã rinh về được 6 hộp bánh để biếu ông bà, bố mẹ và họ hàng 2 bên.

Sau khi chồng tớ up cái ảnh lên FB “khoe” chiến lợi phẩm thì có hàng tá comment của các bạn. Có bạn hỏi “Ngon đến vậy sao?” (mà phải xếp hàng), có bạn bảo như thế thà ăn cái khác còn hơn, có bạn bảo vợ chồng tớ bị điên à mà phải chen nhau mua bánh như thế? Cá biệt có bạn chê bánh ăn như k*t nhưng vẫn mua cho mẹ chồng ăn vì mẹ chồng thích… blah… blah…

Tớ không hiểu với mọi người thì việc mua bánh Trung Thu (các loại) có ý nghĩa gì, còn với vợ chồng tớ đó là một việc mang lại niềm vui.

Thứ nhất, tớ thấy bánh Bảo Phương ngon, ông bà bố mẹ cũng thích ăn loại bánh này nên vợ chồng tớ mới mua biếu. Nếu mọi người thích bánh Kinh Đô, Hữu Nghị… thì tớ lại mua loại đó. Điều gì mang lại niềm vui cho cả gia đình thì tớ làm.

Thứ hai, chúng tớ có đủ tiền, có thời gian, có lòng nhiệt tình, vì vậy chúng tớ có thể xếp hàng 1 tiếng đồng hồ hoặc hơn thế nữa để mua được bánh.

Thứ ba, những người sẵn sàng xếp hàng mua bánh không bị điên, và cũng không chen lấn xô đẩy nhau gì hết. Đều là người mua có văn hóa.

Nói mãi rồi, mỗi người có một khẩu vị riêng, sở thích riêng. Bánh ngon hay không ngon là ý kiến của cá nhân. Những người thấy không ngon thì có thể chọn phương án khác, như là tạt xe vào bất cứ quầy hàng nào trên phố để mua bánh của Kinh Đô, Hữu Nghị… Ai thấy bánh Bảo Phương ngon thì bỏ công xếp hàng mua hết năm này qua năm khác cũng chả vấn đề gì.

Như Tết năm ngoái 2 đứa tớ cũng xếp hàng mua giò Quốc Hương để mang về biếu ông bà bố mẹ, thấy có vẻ không hợp với khẩu vị của gia đình. Nên năm nay tớ sẽ thôi không mua nữa. Nhưng tớ không nghĩ vợ chồng tớ và tất cả những ai xếp hàng mua giò vào ngày 28 Tết năm đó bị điên hay có vấn đề gì về đầu óc cả.

Xếp hàng mua bánh trung thu Bảo Phương

Nói thật cảm giác lúc đến lượt mình được mua, rồi ra khỏi cửa hàng trên tay là mấy hộp bánh thơm phức nóng hổi về biếu ông bà bố mẹ, thật là vui.

Chẳng phải Trung Thu là Tết của Tình thân đấy sao?

Comments

comments

Be First to Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *