Skip to content

Nuôi con kiểu “bẩn”

Nhiều bạn nuôi con “sạch” quá, thấy đồ chơi rơi xuống đất là lau rửa tưng bừng rồi mới dám cho con cầm. Quần áo của con thì lúc nào cũng giữ thật sạch sẽ tinh tươm, mà lũ trẻ thì vốn hiếu kỳ đâu đâu cũng muốn đụng chạm. Ngay cái lúc con đang máu tìm hiểu thế giới xung quanh nhất, thì lại đụng phải bao nhiêu cấm đoán của cha mẹ.

Các bạn không biết rằng, nuôi con “kiểu bẩn” lợi nhiều hơn hại đấy. Vài ví dụ thế này để mọi người thấy:

Cua nghich

1. NUÔI BẨN – MIỄN DỊCH TỐT HƠN
Trẻ được tự do khám phá thế giới xung quanh sẽ giúp sớm hình thành và phát triển hệ thống miễn dịch. Theo nghiên cứu thì bọn này có tỷ lệ mắc các bệnh dị ứng hay hen suyễn thấp hơn. Đặc biệt, nếu được tiếp xúc với vạn vật trước ngày sinh nhật đầu tiên của mình sẽ có nhiều ích lợi cho sức khỏe hơn là có hại.

Các bạn cứ về nông thôn hoặc lên Sapa thì thấy, chúng nó lăn ra đất cả ngày, giữa mùa đông vẫn mặc quần đùi có sao đâu.

2. NUÔI BẨN – TỰ KỶ ÍT ĐI
Cái này thì do mình “đoán” vậy thôi hehe. Nhưng mình nghĩ trẻ động đâu người lớn cũng can ngăn, thì về lâu về dài sẽ sinh tính tự ti, không dám khám phá thế giới, chỉ còn cách chơi với chứng mình –> mầm mống tự kỷ là đây chứ đâu.

3. NUÔI BẨN – NÃO TO RA, KHÔN HƠN
Cái này thì không hẳn do nuôi bẩn, nhưng nếu bạn dám xuề xòa cho con tự do khám phá thế giới xung quanh, thì vừa giúp con có một đời sống tinh thần tốt hơn, vừa giúp trí não trẻ phát triển hơn qua chính quá trình tìm hiểu – rút kinh nghiệm – học hỏi đó. Đừng nghĩ trẻ ko biết gì nhé, bạn hãy nhớ: 80% bộ não của trẻ được hình thành trong giai đoạn từ 1-3 tuổi. Cả đời còn lại chỉ phát triển đc 20% thôi, với nhiều người chắc chỉ đc 10% cũng nên :3

Mình 30 tuổi rồi, kinh nghiệm của mình cho thấy những người thành công không thể thiếu tinh thần tìm tòi ham học hỏi. Vậy tại sao không để con trẻ thỏa sức khám phá và chơi đùa, đúng ko các bạn?

Ngoài ra, bản thân mình cũng không muốn nuôi Công-tử hoặc Tiểu-thư trong nhà. Mình rất rất sợ sau này con cái lớn lên, về quê thăm ông bà mà động đâu cũng chê bẩn, ăn gì cũng bảo “không-ngon-bằng-nhà-cháu”. Như vậy thật nhục cho bố mẹ, và thật tội nghiệp cho ông bà. Để tụi nó quẩy tẹt bô đi các bạn! Miễn sao đừng tự bốc shit lên ăn là được =))

————–

Trên đây là status của chồng mình sáng nay. Tối qua lão trông con, để con xé rách 1 quyển sách, bốc mạng nhện suýt cho vào mồm nhai, đái ướt hết 2 cái quần xong lười không thay để con cởi chuồng bò khắp nhà.

Còn đây là ảnh Công tử nhà mình đang ngồi nghịch cái lỗ người ta khoan trên nền gạch để cài chốt cửa.

Mình đồng quan điểm với chồng mình!

Comments

comments

Be First to Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *