Skip to content

Cách làm bông hoa từ giấy cuộn (hoặc giấy mỏng)

Hôm nay, mèo Chun DIY sẽ tiếp tục làm hoa, và lại là một cách làm cực kỳ đơn giản. Cách này vừa tiết kiệm thời gian, lại cho ra những bông hoa giấy nhìn rất mềm mại và tự nhiên nữa. 

Nguyên liệu

  • Giấy mỏng, mềm. Cái này ra hàng Mã bán rất nhiều, nhưng vì mình làm ở công ty nên không có loại giấy chuyên dung. Mình dùng tạm giấy cuộn vì nó cũng mềm, mỏng và có nhiều lớp giấy nên dễ làm.
  • Một cái kéo
  • Dây thép mỏng để cột, hoặc không thì dùng giây cước hoặc bất cứ loại dây này mỏng để buộc cũng được.

Cách làm

Đầu tiên, mình cắt giấy thành những đoạn dài 20cm, chiều rộng thì theo chiều của giấy cuộn – tầm 10cm. Nếu thích làm hoa to thì chỉ việc tăng kích cỡ của giấy lên.

Nếu muốn làm hoa màu trắng tinh thì chỉ dùng giấy màu trắng. Nếu muốn làm hoa màu thì dùng thêm giấy màu nha.

Xếp xen kẽ các lớp giấy với nhau rồi gấp lại giống như gấp cái quạt giấy ấy. Gấp xong cắt tròn hai đầu.

cách làm hoa từ giất cuộn b1Dùng dây thắt giấy lại, sau đó xoè các lớp cánh ra. Giờ sẽ là công đoạn tỉ mỉ nhất đó là tách cách lớp cánh hoa. Mình làm từ từ từng lớp một, và phải nhẹ tay kẻo giấy mỏng dễ bị rách lắm.

 

cach lam hoa tu giay cuon 2Và đây là sản phẩm cuối cùng nè. Hoa trắng thì nhìn tinh khôi, hoa có chút màu vào sẽ tạo cảm giác tươi vui. Mình thấy kiểu nào cũng thích í <3

hoa giay

hoa giay 2

cach lam hoa tu giay cuon 4

cach lam hoa tu giay cuon 3

* Tips:

Lúc cắt hai đầu của cuộn giấy, nếu cắt tròn thì lúc làm xong sẽ giống bông hoa cẩm chướng, nếu cắt vát nhọn thì sẽ giống hoa thượng dược. Bạn thích hoa nào thì lựa cách cắt giấy cho phù hợp nhé.

hoa giay 3

Comments

comments

Be First to Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *