Cách cắm lẵng hoa cưới 2 tầng

Chuyện là những ngày cuối tháng 10 vừa rồi Mèo Chun có theo chồng về quê ăn cưới cậu em họ.

Chuyện là em ấy có nhờ tớ cắm hoa trang trí đám cưới. Hạng mục gồm: 1 lẵng hoa 2 tầng để trang trí phía bục hôn lễ, 1 lẵng hoa bàn cô dâu chú rể, 10 lẵng hoa nhỏ để bàn khách.

Nói thật là lúc nhận lời tớ hơi bị RUN. Bạn biết không, mơ ước của tớ là có một cửa hàng hoa. Nhưng với một khối lượng công việc như vậy, tự chọn hoa, tự đi mua hoa, vận chuyển hoa từ Hà Nội về Thái Nguyên, rồi tự ngồi lọ mọ cắm một mình… Lần đầu tiên quả là luôn cảm thấy khó khăn và nhiều bỡ ngỡ. Còn nếu cắm hoa mà không đẹp, hoặc ít ra là ở mức “có thể chấp nhận được” thì… You know!

Dù thời gian gấp gáp nhưng mà tinh thần tự sướng vẫn rất cao, tớ không quên lôi điện thoại ra chụp lại những bước làm chính để cho ra một lẵng hoa cưới 2 tầng. Chia sẻ với cả nhà để có thêm động lực đây!!!

Đây là cột cắm hoa 2 tầng. Trước tiên tớ làm ướt xốp rồi cắt và cố định xốp vào lẵng.

Cố định xốp vào lẵng

Tớ định cắm hoa một mặt dạng xòe rộng và đều ra các phía. Trước tiên là cắm những cành lá trúc và dương xỉ để xác định form của lẵng hoa.

Cắm lá để xác định form của lẵng hoa

Tiếp theo là cắm 3 cành cánh én theo thứ tự từ cao xuống thấp để xác định độ cao nhất của lẵng.

Cắm hoa cánh én xác định chiều cao của lẵng hoa

Dùng 3 bông ly hồng làm hoa trung tâm.

Cắm hoa ly ở trung tâm

Tiếp đến là 3 bông cẩm tú cầu.

Cắm hoa cẩm tú cầu

Lần lượt dùng những cành lan song hỉ để xác định độ rộng bao phủ của cả lẵng hoa. Mèo Chun dùng kèm cả phi yến giúp lẵng hoa bớt nhàm chán.

Cắm hoa lan

Cắm thêm nhiều hoa lan

Cắm hoa phi yến

Về cơ bản form dáng đã được xác định, giờ thì cắm kèm hoa hồng, lan tường vào những chỗ còn trống để lấp đầy và hoàn thiện tác phẩm.

Cắm thêm hoa hồng và lan tường vào chỗ trống

Tầng hoa thứ 2 ở dưới thấp cũng được cắm tương tự tầng phía trên nhưng độ cao và độ rộng nhỏ hơn. Cần lưu ý cách khoảng cách giữa 2 tầng phải có sự kết nối để tạo một tổng thể hài hòa và đồng điệu.

Cắm tầng hoa ở dưới nhỏ hơn tầng trên

Và đây là tác phẩm cuối cùng. Cho tớ bon chen thêm cái ảnh tự sướng bên thành quả của mình nhé, hi hi.

Cách cắm lẵng hoa cưới hai tầng Mèo Chun tự sướng với lẵng hoa cưới

Một số kinh nghiệm rút ra sau 3 tiếng hì hụi ngắm nghía, thêm thêm bớt bớt của tớ:

– Với những lẵng hoa kiểu này thì tốt nhất là cắm sao cho nó có thể cao và xòe rộng hết sức có thể. Vì khi để lên bục hôn lễ, người ta rất hay quan tâm đến độ “hoành tráng” của lẵng hoa. Sai lầm của tớ là cắt xốp hơi bé, về sau muốn bổ sung thêm hoa cũng không được vì không còn chỗ cắm nữa rồi, hix…

– Thím chồng đã cho tớ một lời khuyên rất đúng là dù gì đi nữa cũng nên chọn một số loại hoa có màu sắc mạnh, rực rỡ để làm điểm nhấn, giúp lẵng hoa thêm nổi bật. Điều này tớ chưa làm được, lần sau sẽ rút kinh nghiệm.

– Tớ dùng hơi ít lá, nên có thêm màu xanh của lá.

Vậy nha, post sau sẽ tiếp tục tự sướng và chia sẻ với mọi người cách cắm lẵng hoa để bàn xinh xinh cho đám cưới.

Chúc cả nhà một tuần nhiều niềm vui!

 

 

Comments

comments

Leave a Reply