Cách cắm hoa hướng dương đơn giản mà vẫn đẹp

Hướng dương là loài hoa nổi bật và cực kỳ bắt mắt bời màu vàng tươi rực rỡ của những bông hoa. Với thân hoa dài cứng cáp, bông hoa to rộng hướng về phía mặt trời, sắc màu tươi sáng và rực rỡ, hoa hướng dương – loài hoa của mặt trời, hoàn hảo cho mọi ý tưởng trang trí ngôi nhà mùa hè của bạn.

 

Bạn có thể làm theo cách cắm hoa hướng dương dưới đây để có một lọ hoa rực rỡ chào hè nhé:

 

  • Loại bỏ hết lá trên thân hoa (lá sẽ hút hết lượng nước cung cấp cho hoa, khiến hoa không thể tươi lâu).
  • Chọn một bông hướng dương to và đẹp nhất đặt ở giữa, sau đó xếp nhưng bông hoa khác ở xung quanh một cách đều tay. Vì thân hoa khá nặng nên bạn có thể bỏ thêm vào trong lọ/bình hoa những viên sỏi để lọ hoa có thể đứng vững.

 

cach-cam-hoa-huong-duong

 

Nếu chỉ cắm hoa hướng dương mà không kèm theo loại hoa nào khác, bạn nên điểm thêm vài chiếc lá có màu đỏ, xanh hoặc nâu để mang lại nét lãng mạn và tránh đơn điệu cho bình hoa.

 

cach-cam-hoa-huong-duong (13)

cach-cam-hoa-huong-duong (15)

 

Với mùa hè, bạn có thể thử cách cắm hoa hướng dương với nhưng loại hoa khác để tạo nên một tác phẩm có sự tương phản về màu sắc cũng như sự lớn nhỏ của các loài hoa. Hoa cúc, hoa phi yến hoặc hoa mõm chó là những lựa chọn tuyệt vời. Những màu hoa có thể cắm kèm với hướng dương là: đỏ, tím, xanh hoặc màu đồng. Chúng sẽ bổ sung thêm sắc màu cho bình hoa nhưng lại không làm át đi vẻ đẹp của hướng dương.

 

cach-cam-hoa-huong-duong (11) cach-cam-hoa-huong-duong (14) cach-cam-hoa-huong-duong cach-cam-hoa-huong-duong (2) cach-cam-hoa-huong-duong (3) cach-cam-hoa-huong-duong (4) cach-cam-hoa-huong-duong (5) cach-cam-hoa-huong-duong (7) cach-cam-hoa-huong-duong (8) cach-cam-hoa-huong-duong (9)

 

Hãy đặt bình hoa ở nơi mà chúng có thể đón được ánh nắng.  Đúng như tên gọi Hoa Hướng Dương – Sunflower, vẻ đẹp của hoa luôn rực rỡ nhất dưới ánh sáng mặt trời.

 

Xem video hướng dẫn 03 cách cắm hoa hướng dương: http://meochun.com/video-huong-dan-cach-cam-hoa-huong-duong

Meochun^^

 

 

Comments

comments

One comment

Leave a Reply